Members | Sign In
VEFFA Village > Assisting New Members
avatar

US Visa Renewal

posted May 15, 2012 08:37:30 by Thanh Hoan
Việc xin Visa vào Mỹ khá khó khăn. Vì thế, bạn nên tranh thủ xin mới hoặc renew Visa mỗi khi về thăm Việt Nam. Với Visa mới, trong vòng một năm tiếp theo, bạn có thể đi ra khỏi nước Mỹ (vd như đi dự hội nghị ngoài nước Mỹ) và quay lại mà không cần lo lắng đến việc xin Visa vào Mỹ ở một nước thứ ba. Xin Visa hoặc renew Visa vào Mỹ ở một nước thứ ba (không phải Việt Nam) thường khó hơn rất nhiều. Trong khi đó, làm việc này ở Việt Nam (đặc biệt là đối với VEF Fellows và Scholars) sẽ thuận lợi hơn. Các VEF Fellows và Scholars không phải nộp phí xin mới hay renew Visa ($160). Vì thế khi nhân viên lãnh sự quán hỏi đến biên lai thu tiền, bạn cứ nói là nhận học bổng VEF, là exchange visistor. Nhân viên lãnh sự quán sẽ kiểm tra DS -2019 của bạn và sẽ cho bạn được waive fee. Bạn được phép renew Visa khi visa của bạn hết hạn không quá 11 tháng. Cái lợi của việc renew Visa so với việc xin Visa mới là không phải phỏng vấn mà chỉ nộp hồ sơ (drop box renewal program).

Đối với các bạn trong Nam, có thể tham khảo thêm thông tin về Visa renewal ở đây
http://hochiminh.usconsulate.gov/niv-renewal.html
Lưu ý là trong hồ sơ yêu cầu phải có Pre-paid self-addressed EMS envelope. Bao thư này không bán ở lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn. Bạn phải ghé quá 71 Nguyễn Thái Bình để mua rồi điền thông tin họ tên, địa chỉ, số đt, số passport lên bao thư tại đó. Sau đó cầm bộ hồ sơ (có cả bao thư EMS) đến lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn, xếp vào hàng dành cho những người muốn renew Visa. Lãnh sự quán chỉ nhận hồ sơ vào thứ Ba và thứ Năm từ 8AM tới 10AM.
[Last edited May 15, 2012 08:38:14]
page   1
1 reply
avatar
TranNgocMai said Jun 10, 2012 21:22:21
Ủa. Cách renew visa này hình như mới có hay sao đó. Hè năm ngoái em về chỉ có 2 lựa chọn: 1 là phỏng vấn trực tiếp, 2 là gửi passport và giấy tờ liên quan ra Hà Nội.
Cám ơn anh Hoàn đã cho biết thêm thông tin.
Còn chuyện waive fee khi xin visa, lúc trước em phải đưa tờ giấy waive fee mà VEF phát cho hồi PDO. Em nghĩ cách đó chắc ăn hơn, đề phòng trường hợp có người không biết rành về VEF (đợt của em thì bác gác cổng là người đầu tiên kiểm tra biên lai).
Login below to reply: